สร้างรายได้แบบ Passive income มากกว่า 5,000.-/วัน

Affiliate Marketing คืองานอะไร?

การทำงานออนไลน์ หรือ Online Marketing ในลักษณะที่เรียกว่า Affiliate Marketing (แอ็ฟฟิลิแอท มาร์เก็ทติ้ง)คือการเป็นตัวแทน นำสินค้าของเจ้าของเว็บไซด์ต่างๆ มาขาย ถ้าเราแนะนำลูกค้าให้ไปซื้อสินค้าผ่านเว็บไซด์นั้นได้ เราก็จะได้ค่า Commission (คอมมิสชั่น) จากการขายสินค้านั้นๆ ข้อดีของการทำ affiliate คือเราไม่ต้องลงทุน สต๊อกสินค้า ไม่ต้องซื้อสินค้ามาเก็บไว้ ไม่ต้องยุ่งยากเรื่องการจัดส่งสินค้า เราแค่นำลูกค้าที่กำลังสนใจในสินค้าตัวนั้นๆอยู่แล้วไปซื้อกับเว็บที่เราแนะนำ แค่นั้นเราก็จะได้ค่าคอมมิสชั่นจากการขายสินค้านั้นแล้ว

affiliate marketing flow chart

รูปด้านบน เป็นรูปแบบการทำงานของ Affiliate กับทาง amazon.com แบบเข้าใจง่ายๆ

1.คนค้นหาสินค้าจาก Search Engine เช่น Google, Bing, Yahoo

2.ลูกค้าเจอเว็บเราจากผลการค้นหา

3.เมื่อเข้าไปดูสินค้าในเว็บเราแล้วทำการซื้อสินค้าใน amazon.com (โดยถูกส่งผ่านมาจากเว็บเรา)

4. เราก็จะได้ค่า คอมมิสชั่น จากการซื้อสินค้าของลูกค้าคนนั้นๆ

รูปแบบการทำงานจะคล้ายๆกันหมดทุกเจ้าครับ ถ้าเป็น Affiliate marketing ไม่ว่าจะเป็น amazon.com, clickbank หรือ เจ้าอื่นๆ

เว็บไซด์ใหญ่ๆ ต่างๆประเทศส่วนใหญ่จะเปิดรับคนสมัครทำ Affiliate กันทั้งนั้น เช่น amazon.com, ebay.com, shopping.com, clickbank.com, cj.com เว็บใหญ่ๆชื่อดังเหล่านี้ล้วนแล้วแต่เปิดรับให้เราเข้าไปเป็น affiliate หรือผู้ร่วมธุรกิจกับเค้าครับ

Amazon Affiliate ก็เช่นกันครับ หลักการเดียวกันเลย คือการที่เราแนะนำให้คนที่กำลังจะซื้อสินค้าออนไลน์อยู่แล้ว เข้าไปซื้อผ่านเว็บ amazon.com แค่นั้นเราก็จะได้ค่าคอมจากการ shopping ของลูกค้าคนนั้นแล้ว โดยส่วนใหญ่การจ่ายเงินให้ผู้ร่วมธุรกิจ หรือ Affiliate เค้าจะจ่ายให้เป็นรายเดือน หรือ รายสัปดาห์ก็แล้วแต่ระบบของแต่ละเจ้า อย่างเช่นถ้าเป็นของ amazon.com เค้าจะคิดเงินจ่ายค่าคอมมิสชั่นให้เรา เดือนละ 1 ครั้ง ทุกช่วงประมาณสิ้นเดือน แต่ถ้าเป็น ClickBank เค้าก็จะมีตัวเลือกให้เราเลือกรับเงิน ว่าจะเลือกรับแบบ ทุกอาทิตย์, ทุก 2 อาทิตย์ หรือเดือนละครั้งก็ได้แล้วแต่เราจะต้องการ (หลายๆคนก็เลือกรับแค่เดือนละครั้งเพราะจะได้ประหยัดค่าโอนเงินข้ามประเทศครับ)

ผมเขียนบทความนี้ จุดประสงค์คือต้องการทำให้หลายๆท่านที่ยังไม่รู้จัก การทำงานออนไลน์ Online Marketing ที่เรียกว่า Affiliate Marketing ได้มีความเข้าใจที่ถูกต้อง และมีข้อมูลเพื่อเอาไว้ตัดสินใจ เพราะบ้านเรายังมีความเข้าใจ ทัศนคติที่เป็นลบกับการทำงานออนไลน์อยู่มาก เนื่องจากคำต่างๆเช่น ทำงานออนไลน์, หาเงินผ่านเน็ต, ธุรกิจออนไลน์ ได้ถูกใช้ไปในทางที่ไม่ตรงกับความเป็นจริงมายาวนาน บ้างก็บอกว่าเป็นงานออนไลน์ แต่เอาเข้าจริงก็เป็นการไปฟังประชุมของพวกสินค้าแนวขายตรง บ้างก็บอกว่างานมีรายละเอียดเยอะ ต้องเข้าไปฟังรายละเอียดงานด้วยตัวเอง ที่ตึกนั้น ตึกนี่ ซึ่งส่วนใหญ่ก็ไม่พ้นแนวธุรกิจขายตรงทั้งสิ้น ขึ้นอยู่กับว่าเป็น บริษัทอะไร หรือ สินค้าตัวไหนแค่นั้นเอง เพราะส่วนตัวผมทำงานด้านนี้มานานหลายปีมากแล้ว เริ่มจากทำเสริมระหว่างทำงานประจำ จนตอนนี้ออกจากงานประจำมานานแล้ว มีรายได้แบบพอมีพอกินแบบสบายๆโดยไม่เคยคิดกลับไปทำงานประจำอีกเลย แถมยังมีชีวิตที่ต้องบอกว่าเพื่อนๆหลายคนล้วนแต่อิจฉา เพราะงานของผมสามารถทำผ่านคอมพิวเตอร์โน๊ตบุ๊ค กับสัญญาณ internet ซึ่งตอนนี้ก็มี 3G แล้วด้วย ยิ่งทำให้ผมทำงานได้ง่ายและสะดวกมากขึ้น เพราะฉะนั้นผมเลยสามารถใช้ทุกที่เป็น office ผมได้หมด ไม่ว่าจะเป็นชายทะเล, ภูเขา หรือที่ไหนก็ตามที่มีสัญญาณอินเตอร์เน็ต ผมก็ทำงานได้ทั้งนั้น และการทำงานชายทะเลก็เป็นที่โปรดที่ผมชอบมากๆ เพราะมันทำให้ผมมีไอเดียดีๆเสมอ

passive income life style

ผมถึงอยากแบ่งปันและแชร์มุมมองของคนทำงานด้านนี้ เพื่อหวังให้คนที่ยังไม่เข้าใจ หรือเข้าใจผิดๆอยู่ ได้มีข้อมูลเอาไว้ศึกษามากขึ้น จริงๆแล้วผมอยากให้เพื่อนๆหรือน้องๆที่กำลังอ่านอยู่ ได้ลองหาข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Affiliate Marketing ของต่างประเทศเพิ่มเติม เพื่อจะได้เข้าใจว่าลักษณะงานหรืออาชีพนี้เป็นยังไง ลองอ่านจาก Wikipedia ก็ได้ครับ http://en.wikipedia.org/wiki/Affiliate_marketing จะได้มีข้อมูลเพิ่มมากขึ้น แล้วคุณจะรู้ว่าการทำ Affiliate Marketing หรือ Internet Marketing มันเปิดกว้างและได้รับความนิยมในต่างประเทศค่อนข้างมาก.

ก่อนจบบทความนี้ผมอยากเอายอดของคนทำ Affiliate ต่างประเทศมาให้เพื่อนๆได้ดู เพื่อให้เห็นว่าเค้าสามารถทำรายได้กันได้ค่อนข้างสูงมาก ถ้าคิดเป็นเงินไทยคร่าวๆ รายรับเค้าสามารถทำได้วันละ 3 – 4 หมื่นบาทได้สบายๆเลย

รูปด้านล่างนี้เป็นของคนทำ Affiliate กับ ClickBank เฉลี่ยวันละ 700-1,000 ดอลล่า (คิดเรทเงินบาท 1 ดอลล่า=32 บาท รายได้เค้าประมาณวันละ 22,000 – 32,000 บาท)

affiliate earning

ส่วนคนนี้ทำ Affiliate กับ amazon.com เค้าไม่ได้เอา Report มาให้ดูทั้งหมด แค่เอาบางส่วนมาโชว์เฉยๆ ผมดูคร่าวๆ นายคนนี้น่าจะทำรายได้ต่อวันไม่ต่ำกว่า $500 ต่อวันจากการขายสินค้า amazon แน่นอนเลย

amazon earning

ส่วนรูปสุดท้ายนี้ผมเอามาให้ดูเล่นเฉยๆ เป็นบริษัทที่ทำ Affiliate ร่วมกับ cj.com (CJ จะเป็นรูปแบบตัวกลาง มีสินค้าให้คนเลือกทำเป็นร้อยๆเจ้า) ตัวเลขรายได้ต่อวันไม่ต้องไปคิดมากนะครับ เพราะเค้าทำในรูปแบบบริษัท ได้กันวันละ $14,000 บ้าง $18,00 บ้าง คิดเป็นเงินไทยไม่ไหวแหะ เครื่องคิดเลข error กันเลยทีเดียว แต่ผมชอบเอามาดูนะ เอาไว้เป็นกำลังใจให้ตัวเอง ^_^

cj earning

รูปมันใหญ่ไปหน่อย ผมจะซูมเอายอดขายบางวันให้ดูนะครับ (ตรงที่วงกลมนั้นแหล่ะครับยอดรายได้ต่อวัน หน่วยเป็นดอลล่า)

cj earning detail

ถ้าเป็นบุคคลธรรมดาทำรายได้ขนาดนี้ ผมว่าไม่เกินเดือนเดียวสรรพากรมาเยี่ยมถึงที่บ้านแน่นอนเลย แต่มันก็เป็นตัวที่ทำให้ผมมั่นใจนะครับ ว่างานด้านนี้ต่างประเทศเค้าทำกันเป็นธุรกิจอย่างหนึ่ง ซึ่งเหมือนธุรกิจอื่นๆทั่วไปเลย เพียงแต่ลักษณะงานมันไม่ได้จับต้องได้ มันเป็นงานที่ต้องใช้คอมพิวเตอร์ทำงานเป็นหลักมากกว่าแค่นั้นเอง.

การทำ Affiliate กับ Amazon

การทำ Affiliate กับ ClickBank

10 ตอบกลับไปที่ Affiliate Marketing คืออะไร?

 • ขอบคุณมากสำหรับความรู้ครับพี่ ผมเองเคยได้ยินจากเพื่อนที่เป็นโปรแกรมเมอร์มาเหมือนกัน แต่ยังไม่ค่อยเข้าใจ พอได้มาอ่านที่พี่อธิบาย เลยทำให้เข้าใจว่างานมันลักษณะเป็นอย่างไร เพราะตอนแรกก็อย่างที่พี่บอกจริงๆนั้นแหล่ะครับ พอได้ยินคำว่า ทำงานผ่านเน็ต อะไรพวกนี้ก็จะคิดว่าหลอกลวงแน่ๆเอาไว้ก่อน เพราะมีเพื่อนผมจบใหม่ๆหลายๆคนโดนกันไปเยอะ บอกว่าต้องเข้าไปฟังรายละเอียดที่โรงแรมนั้น, อาคารนี้ สุดท้ายก็ไปนั่งฟังเค้าขายตรง บอกให้สมัครสมาชิก เสียค่าสมัครคนละ 300 – 500 อะไรอย่างนี้ทั้งนั้น ซึ่งมันไม่ได้เกี่ยวกับงานออนไลน์เลยสักกะนิดเดียว แค่เอาคำนี้มาอ้างให้ดูดี เจอไปอย่างนี้ใครก็เสียความรู้สึกทั้งนั้นครับ แต่พอได้มาอ่านที่พี่อธิบายเลยทำให้เข้าใจมากขึ้นว่างานออนไลน์จริงๆ มันเป็นยังไง.

  • ใช่แล้วครับ เวลาเจอน้องๆคนไหนถามผม ผมก็จะพยายามอธิบายว่างานออนไลน์หน่ะจริงๆแล้วมันคืออะไร เพราะในฐานะที่เป็นคนทำงานด้านนี้แล้วมีรายได้หลักจากทางนี้มานานมาก รู้สึกไม่ค่อยดีที่คนจะเข้าใจผิดว่าการทำงานออนไลน์เป็นเรื่องหลอกลวงไปซะหมด ทั้งๆที่จริงๆแล้วเป็นคนละเรื่องกันเลยครับ. :mrgreen:

 • ตอนนี้งาน Affiliate ยังไปได้อยู่มั้ยครับพี่
  ในไทยเรามีแต่คนบ่นว่าเศรษฐกิจแย่กันหมดเลย

  • มุมผมมองว่า ตลาดด้านนี้มีแต่จะโตขึ้นเรื่้อยๆตามทิศทางและการเริ่มย้ายการซื้อสินค้าจากร้านทั่วไปมาเป็นร้านค้าออนไลน์มาขึ้นเรื่อยๆครับ
   วัดง่ายๆ ให้ลองดูจากยอดขายของ amazon หรือ clickbank ก็ได้ครับว่าบริษัทเค้ามียอดขายเติบโตขึ้นเรื่อยๆตลอดเลย
   นั้นแสดงให้เห็นว่า อนาคตยังไปได้อีกนานเลยครับ 🙂

 • ในไทยมีทำกันบ้างหรือยังครับ

  • เริ่มมีบ้างแล้วครับ เจ้าใหญ่ๆก็น่าจะเป็น Lazada
   แต่เนื่องจากผลตอบแทนยังค่อนข้างน้อยไปหน่อย(ในมุมมองผม)
   แถมยังเรื่องส่วนต่างจากค่าเงินบาทกับดอลล่าอีก ลองเทียบดูว่าขายทีวีเครื่องหนึ่งใน amazon ได้ ได้ค่าคอมประมาณ 40-50 เหรียญ พอคิดอัตราแลกเปลี่ยนเป็นเงินไทยก็ตกประมาณ 1300-1400 บาทแล้วครับ แต่ถ้าขายใน Lazada ก็ได้ค่าคอมประมาณ 300-500 บาท
   ผมเลยยังไม่สนใจจะทำตลาดในไทยเท่าไหร่ครับ

 • สนใจสั่งซื้อหนังสือครับ ส่งอีเมล์ไปแล้วรบกวนตอบด้วยครับพี่

  • ส่งอีเมล์แจ้งรายละเอียดให้แล้วนะครับ
   ขอบคุณครับ

 • ผมทำ Clickbank ก่อน ตอนนี้เริ่มมียอดแล้วครับ
  ส่วนตัวผมว่าชอบ Clickbank มากกว่านะ เพราะแตก keyword ได้เยอะมาก
  ขึ้นอยู่กับไอเดียของเรา
  แต่เพื่อนผมที่ทำพร้อมๆกัน มันก็บอกว่าถนัด amazon มากกว่า เพราะ keyword หาง่ายและตรงตัวดี

  • อันนี้แล้วแต่คนถนัดครับ เพราะผมเองก็ทำทั้งคู่อยู่แล้ว
   ผมเลยเห็นว่าแต่ละตัวก็จะมีจุดเด่นต่างกันไปแล้วแต่เรื่องสินค้าหรือแนวทางการทำงานครับ :mrgreen:

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.

รวยด้วย CLICKBANK
รวยด้วย clickbank แบบ passive income
เมนู
เรียนรู้-ทำความเข้าใจ การทำงานผ่านโลก อินเตอร์เน็ต
สารพันคำถาม งานออนไลน์
สั่งซื้อ e-book รวยด้วย amazon
สั่งซื้อ e-book รวยด้วย clickbank
กิจกรรม
ของขวัญจาก amazon + Clickbank
อวดรายได้
ป้ายกำกับ
passive income passive income คือ ขาย amazon ขายของ amazon ขายของ อเมซอน ทำ amazon ทำงาน online ทำงานผ่านเน็ต ทำงานผ่านเน็ตได้เงินจริง ทำธุรกิจอะไรดี ทํา ธุรกิจ อะไร ดี ธุรกิจ passive income ธุรกิจที่น่าสนใจ ธุรกิจส่วนตัว ธุรกิจออนไลน์ ธุรกิจ ออนไลน์ รายได้จาก amazon รายได้ทางเน็ต รายได้ ออนไลน์ รายได้เสริมผ่านเน็ต ลงทุน ทํา อะไร ดี วิธีขายของใน amazon วิธีทำ amazon วิธีหารายได้จาก amazon วิธีหาเงิน amazon วิธีหาเงินจาก amazon วิธีหาเงินผ่านเน็ต สอน Amazon สอนทำ amazon สอนทำ อเมซอน สอนหาเงิน amazon สอน อเมซอน สอนอเมซอน หางานในเน็ต หารายได้ผ่านเน็ต หาเงิน หาเงิน amazon หาเงินกับ amazon หาเงินจาก amazon หาเงินจาก blog หาเงินทางเน็ต หาเงินผ่านเน็ต หาเงินออนไลน์ หาเงิน อินเตอร์เน็ต หาเงิน เน็ต